Quy hoạch chiến lược dài hạn
Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Chào xuân mới , Đảng mãi là niêm tin trong lòng dân !
 

Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi. Khi cái giá rét  của mùa đông dần dần tan biến, những nụ hoa dần hé nở, cây cối lại được khoác lên mình chiếc áo xanh non quyến rũ báo hiệu một mùa xuân mới tràn đầy sức sống, tươi vui đang tràn về. Tất cả lại cùng đưa tiễn năm cũ và hân hoan, phấn khởi đón chào một năm mới đang đến với mong muốn cho mọi người, mọi nhà đều được sống trong an lành, hạnh phúc. Năm mới đến gắn liền với Tết- cái Tết cổ truyền của dân tộc. Đã bao đời nay, Tết trở thành một lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của dân tộc Việt Nam. Những người con đất Việt dù đi đâu, ở đâu thì họ vẫn luôn hướng về cội nguồn. Tết là dịp để mọi người quây quần bên nhau, cùng trao cho nhau những lời chúc chân thành, ấm áp.

Tết cũng là lúc, những thành viên trong gia đình thể hiện tình cảm với nhau. Đó là sự tôn kính của con cháu dành cho ông bà, tổ tiên qua những nén hương trầm gợi nhớ về cội nguồn quá khứ. Là những món quà đậm tình nghĩa của những đứa con dành cho cha mẹ.

Tết không chỉ là dịp để nghỉ ngơi mà dịp để đoàn viên. Những đặc trưng của ngày Tết thật giản dị và gần gũi với chúng ta biết bao nhiêu. Đó là mùi thơm ngọt ngào của gạo nếp trong chiếc bánh chưng xanh, đó là hương thơm nồng nàn từ các loài hoa đang đua nhau khoe sắc, là những phong bao lì xì chứa chan tình cảm hay những câu đối đỏ thắm tình quê, cùng với đó là biết bao những điều tốt đẹp mà mỗi chúng ta đều đang hướng đến.

Năm Kỷ Hợi đã qua đi năm Canh Tý đang đến gần. Hòa vào không khí vui nhộn của mùa xuân cũng là lúc tất cả chúng ta đều hướng về một sự kiện trọng đại của đất nước đó là kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh 03/2/1930- 03/2/2020. Một mốc son đánh dấu bước ngoặt của dân tộc mà đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu người sáng lập ra ĐCSVN chèo lái con thuyền đưa đất nước đến bến bờ vinh quang.     

Suốt 90 năm lãnh đạo cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn ý thức được vị trí, vai trò, trọng trách của mình trước vận mệnh dân tộc, tương lai của đất nước. Vì vậy, Đảng luôn hòa cùng hơi thở và mạch sống của nhân dân, ý Đảng hợp lòng dân tạo nên sức mạnh quật khởi, đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và có những đóng góp xứng đáng vào phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, vì hoà bình và tiến bộ của nhân loại.

Xuân này đảng ta tròn 90 tuổi. Mùa xuân ấy đã đi qua cho chúng ta thấy sức mạnh bền bỉ của đảng sức mạnh đến từ chủ nghĩa Mác -lê nin, tư tưởng Hồ Chi Minh. Trong suốt 90 năm qua xây dựng và trưởng thành đảng ta thường xuyên đổi mới chính đốn đảng. Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam quang vinh. Cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ ra sức thi đua lao động học tập, phát huy tinh thần lao động sáng tạo trung thực, thực hiện có hiệu quả phát triển kinh tế xã hội, làm cho cuộc sống của nhân dân ngày một được cải thiện, bộ mặt đô thị ngày một văn minh.

Năm 2020 đất nước ta diễn ra rất niều sự kiện quan trọng . Đặc biệt là đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đàng .Mừng đảng ta tròn 90 mùa xuân, cán bộ và nhân dân phường Cổ Thành cùng chung sức đồng lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng nguyện ra sức học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy tinh thần sáng tạo tập trung thực hiện có hiệu quả trên các lĩnh vực.

Sau đây đài truyền thanh xin được sơ lược qua những kết quả mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Cổ Thành đã đạt được trong năm 2019.

Năm 2019 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng đảng bộ, chính quyền phường Cổ Thành đã khắc phục mọi khó khăn hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng. Đặc biệt ngày 01/03/2019 xã Cổ Thành chính thức trở thành phường Cổ Thành của thành phố Chí Linh.

Về phát triển kinh tế xã hội : Hoàn thành việc quy hoạch phân khu phường Cổ Thành, tăng cường quản lý về trật tự khi lên phường, chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng các dự án  khu dân cư số 1, số 2, đường17 b, khu dân cư Nam Đông lô 2, khu dân cư Đình đông  giai đoạn 1, tuyến quốc lộ 17 vào ngã tư đông, đoài, lắp đặt hệ thống đèn trang trí, cổng trang trí đén chiếu sáng đường 17b nhà lớp học 2 tầng 8 phòng học trường Mầm non, nhà lớp học 2 tầng, 8 phòng học trường THCS, Đình Lý Dương, Đền Gốm, sân vận động phường đã hoàn thành. Các ngành kinh tế tăng trưởng khá, tiểu thủ công nghiệp đạt 104,3 tỷ đồng, ngành dịch vụ và thương mại đạt 161,03 tỷ đồng, giá trị sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản ước tính 64,55 tỷ đòng, công tác đào tạo được quan tâm 3 trường đều giữ vững trường chuẩn, trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2, y tế dân số kế hoạch hóa gia đình duy trì thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe nhan dân , số lượt người khám bệnh tại trạm y tế năm 2019 là 8.388 lượt, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em phát triển đồng bộ, không có trường hợp rủi ro sau tiêm chủng.  Hoạt động văn hóa tiếp tục được đẩy mạnh. Phong trào gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa được duy trì và phát triển tuyên truyền nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thi, phổ biến pháp luật tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của đảng pháp luật của nhà nước, lĩnh vực  việc làm đảm bảo an sinh xã hội, chỉ đạo mô hình hợp tác xã thủy sản, tập huấn phòng tránh và xử lý dịch bệnh lợn tả châu phí cho 60 thành viên. HTX nông nghiệp phối với với trung tâm dịch vu nông nghiệp thành phố và viên cây trồng Hải Dương tập huấn cho 12 KDC về giống, kỹ thuật thâm canh chăm sóc lúa chiêm năm 2019. Chính sách xã hội được quan tâm, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở với mức hỗ trợ là 70 triệu đồng/ căn. Công tác quốc phòng địa phương được triển khai toàn diện, gặp mặt động viên thanh niên lên đường nhập ngũ hoàn thành chỉ tiêu giao đợt 1 là 9 thanh niên . An ninh chính trị trật tự an toàn được giữ vững, xử lý  giải quyết kịp thời các điểm mâu thuẫn phức tạp. Không để vụ việc nào phát sinh thành điểm nóng về an ninh trật tự Thực hiện tốt công tác an ninh bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn, Tết nguyên đán. Xây dựng kế hoạch tuần tra xử lý các phương tiên khai thác cát trái phép trên địa bàn phường. Thanh tra tư pháp được duy trì thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của nhân dân, đã tiếp nhận 10 đơn giải quyết được 8/10 đơn đạt 80 %. Công tác vệ sinh môi trường đi vào nề nếp việc quyết đường 17b được duy trì thường xuyên, thu gom râc thải của công ty môi trường được đảm bảo theo quy định.

Năm 2020 nhiệm vụ của địa phương rất nặng nề. Từ những kết qủa đạt được trong năm 2019. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Cổ Thành  phát huy truyền thống phường Anh hùng quyết tâm thực hiện và hoàn thành thắng lợi mọi mục tiêu và đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Chúng ta nguyên một lòng đi theo đảng cùng chung tay xây dựng đảng bộ ngày càng phát triển, trong sạch và vững mạnh.

Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020. Mừng đảng quanh vinh tròn 90 mùa xuân. Xin kính chúc toàn thể bà con nhân dân trong toàn phường bước sang năm mới nhiều thắng lợi mới,  nhà nhà, người người luôn ngập tràn niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống và thành công hơn trong mọi lĩnh vực.


 
Các bài liên quan
Đền thờ Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư (29/09/2016)
Thị đoàn Chí Linh: Tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi" - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 (29/09/2016)
Thị xã Chí Linh tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2015 - 2016 (29/09/2016)
Chí Linh đã thu hoạch được 600ha lạc (29/09/2016)
Kì họp thứ 1- Hội đồng nhân dân thị xã khóa 19 (29/09/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay9 
 Hôm qua4
 Tuần này24 
 Tất cả179767 
IP: 35.172.223.251